thesieuvip ThienLongThanLong ThienLongThanLong mu moi ra
vps long van ZingSpeed

Những skill có nhiều tác dụng nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Thảo luận trong 'Liên Minh Huyền Thoại - LoL' bắt đầu bởi Game99vn, 27/5/16. ID Topic: 8775, Lượt xem: 2,377

 1. Game99vn Member

  [​IMG]
  Đây là những điều mà người chơi nên cố gắng nắm bắt khi bước chân vào Liên Minh Huyền Thoại
  Last Hit (Kết liễu)
  Đây là kỹ năng tối cần thiết trong việc kiếm vàng để mua sắm trang bị. Khi thực hiện kỹ năng này, bạn chỉ cần lưu ý số máu của lính so với sát thương của mình gây ra, với mục đích là thực hiện đòn đánh thường hoặc kỹ năng nhằm kết liễu lính. Để luyện tập kỹ năng Last Hit, bạn có thể sử dụng các tướng sau:
  Annie: Với kỹ năng Hỏa Cầu đơn mục tiêu của mình, Annie là tướng có thể dễ dàng kết liễu lính còn ít máu. Mỗi khi tiêu diệt được một đơn vị lính thì nội tại của Hỏa Cầu sẽ giúp Annie hồi phục lại năng lượng đã tiêu thụ khi sử dụng kỹ năng này.
  [​IMG]
  Cho’Gath: Cho’Gath là kẻ gây khiếp sợ đối với những ai đi cùng đường với hắn. Nhờ có nội tại Thú Ăn Thịt, Cho’Gath có khả năng hồi phục rất lớn, giúp trụ đường lâu hơn nếu có thể kết liễu được lính. Tuy nhiên, nếu bạn không thể kết liễu được lính thì Cho’Gath sẽ thành gánh nặng rất lớn vì mức tiêu thụ năng lượng lớn, thời gian hồi chiêu lâu và là tướng cận chiến.
  Jarvan IV: Jarvan IV cũng là một tướng có khả năng last hit rất dễ nhờ vào nội tại Thương Thuật của mình. Nội tại này cho phép Jarvan gây thêm sát thương vật lý dựa vào số máu hiện tại của đối phương.
  [​IMG]
  Pantheon: Nội tại có được từ kỹ năng Mưa Lao, Pantheon có thể đánh chí mạng để kết liễu nhanh những quân lính dưới 15% máu.
  Nasus: Khi chơi Nasus, bạn có thể dùng kỹ năng Quyền Trượng Linh Hồn để tăng sát thương khi kết liễu lính. Tuy nhiên, nếu dòn đánh từ Quyền Trượng Linh Hồn không đủ sát thương để kết thúc mục tiêu, bạn sẽ không nhận được vàng mà đồng thời còn không thể gia tăng sát thương tích tụ cho kỹ năng này.
  Quan sát bản đồ
  Việc quan sát tốt bản đồ sẽ giúp người chơi có thể biết được khi nào nên giao tranh, tránh được các đợt gank và bắt lẻ của đối phương, cũng như kiểm soát tốt được các mục tiêu cần thực hiện (trụ, rồng, Baron,…). Người quan sát bản đồ tốt là người không chỉ theo dõi kỹ ở khu vực của mình mà còn có cái nhìn toàn diện trên khắp bản đồ, và cùng với trực quan của mình, phán đoán tốt được vị trí của đối phương. Những tướng cần kỹ năng quan sát bản đồ có thể kể đến:
  Shen/Karthus: Shen và Karthus là 2 tướng có khả năng sử dụng chiêu cuối ở bất cứ vị trí nào trên bản đồ. Chính vì thế, để sử dụng hợp lý thì bạn phải quan sát được tình hình ở các khu vực của đồng đội để biết khi nào nên sử dụng đến chiêu cuối đó.
  [​IMG]
  Twisted Fate/Pantheon/Nocturne: Những tướng này sở hữu chiêu cuối có tầm thi triển rất xa nhưng chỉ ở phạm vi nhất định. Trái với Shen hay Karthus, những người chơi tướng này không chỉ phải quan sát mà còn phải đoán được diễn biến ở những khu vực khác để di chuyển hợp lý từ trước rồi mới có thể sử dụng chiêu cuối để hỗ trợ đồng đội.
  Kiểm soát lính
  Kiểm soát các đợt lính cũng là một kỹ năng rất quan trọng. Bởi vì khi bạn đẩy đường lên quá cao thì bạn sẽ có thể tấn công trụ hoặc quấy phá đối phương, nhưng cũng đồng nghĩa với việc mời gọi người đi rừng của đối phương đi săn, gank ngược. Trái lại, khi bạn để bị đẩy quá sát vào trụ thì cơ hội bạn bị quấy phá và bị mất lính cũng sẽ là rất cao. Khi đó, bạn sẽ cần kiểm soát vị trí mà các đợt lính sẽ gặp nhau.
  Ryze: Ryze là một tướng có khả năng kết liễu lính trong trụ rất kém. Bởi vì khi bạn dùng kỹ năng của Ryze nhiều, vị pháp sư này sẽ cạn năng lượng rất sớm. Do đó, khi chơi Ryze bạn sẽ phải tập cho mình kỹ năng kiểm soát lính trên đường.
  [​IMG]
  Niệm phép nhanh
  Niệm phép nhanh giúp người chơi sử dụng được kỹ năng vào mục tiêu ở con trỏ chuột thay vì phải chọn mục tiêu theo cách thông thường. Tuy nhiên, để có thể tung ra các kỹ năng thật nhanh như vậy thì người chơi phải nhớ được khoảng cách và vùng mà kỹ năng có thể tác động đến. Những tướng cơ bản nhưng đòi hỏi kỹ năng niệm phép nhanh có thể kể đến:
  Ryze/Fiddlestick/Veigar: Đây là những tướng sẽ phải dùng rất nhiều kỹ năng trong cùng một thời điểm. Và việc nhấp chuột để chọn mục tiêu cho từng kỹ năng sẽ khiến khả năng gây sát thương của các tướng này trở nên kém hiệu quả.
  Định hướng
  Định hướng là yêu cầu tất yếu khi chơi những tướng có các kỹ năng cần phải phán đoán và lựa chọn đường bay, góc độ bay như:
  Nidalee: Kỹ năng Phóng Lao của Nidalee tiềm ẩn sát thương chết người, nhưng nếu bạn không thể định hướng chính xác thì Nidalee sẽ trở nên rất vô dụng.
  Lux/Morgana: Khóa Ánh Sáng và Khóa Bóng Tối là công cụ bắt giữ để tấn công hoặc chạy trốn rất tốt của Lux và Morgana. Và chúng cũng là các kỹ năng cần phải có sự định hướng chuẩn xác.
  [​IMG]
  Loại bỏ truy đuổi
  Loại bỏ truy đuổi giúp bạn sống sót trong khi bị một hoặc nhiều đối phương đuổi theo để dồn sát thương. Những tướng có khả năng loại bỏ truy đuổi tốt thường là tướng có bộ kỹ năng nhiều khống chế và vô hiệu hóa như :
  Fiddlestick: Với khả năng Khiếp Hãi, Fiddlestick có thể dễ dàng bắt đối phương phải dừng việc truy đuổi lại.
  Janna: Sỡ hữu cả 3 kỹ năng khống chế là Gió Lốc, Gió Tây và Gió Mùa, Janna là tướng có khả năng bảo vệ mình lẫn đồng đội khá tốt.
  Hỗ trợ
  Để có thể chơi hỗ trợ, bạn cần phải có khả năng tận dụng số tiền ít ỏi để mua trang bị hợp lý, có thể rỉa máu đối phương, dồn ép đối phương ở giai đoạn đầu trận đấu hoặc bảo vệ được chủ lực của mình. Ngoài ra người chơi ở vị trí hỗ trợ còn phải biết khi nào nên mở giao tranh ở quá trình farm trên đường. Đồng thời cũng phải kiểm soát tốt tầm nhìn bằng cách cắm mắt hợp lý.
  [​IMG]
  Đối với người mới chơi, tướng có khả năng hỗ trợ tốt có thể nói đến Sona vì cô nàng có khả năng cấu máu cũng như hồi màu tốt và có thể mở giao tranh thuận lợi với Khúc Cao Trào.
  Mở màn giao tranh
  Mở màn giao tranh là kỹ năng cần thiết nếu bạn muốn giao tranh có lợi cho đội mình. Chủ yếu các kỹ năng mở màn giao tranh thường là bắt lẻ một mục tiêu hoặc khống chế trên diện rộng. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải chú ý thời điểm tốt để sử dụng chúng.
  Xin Zhao: Xin Zhao có thể dùng Bán Nguyệt Thương để tách rời một đơn vị ra khỏi đồng đội của chúng. Bạn sẽ cần phải tập luyện để biết đối tượng và thời điểm nào thì cần sử dụng kỹ năng này.
  Malphite/Amumu: Malphite lẫn Amumu đều là những cái tên đáng sợ trong số các tướng có khả năng khống chế trên diện rộng. Hãy sử dụng sao cho kỹ năng của bạn có thể tác động được từ 3 đến 5 tướng của đối phương.
  Chọn vị trí
  Chọn vị trí trong lúc giao tranh là liên quan rất lớn đến thành bại của bạn trong Liên Minh Huyền Thoại. Các pháp sư sẽ muốn chọn vị trí để kỹ năng sát thương trên diện rộng của mình có thể tác động đến nhiều mục tiêu nhất, các sát thủ sẽ muốn có vị trí đứng gần những mục tiêu ít máu hoặc dễ giết, các chủ lực vật lý sẽ luôn muốn có khả năng tránh sát thương nhưng vẫn có thể được bắn để gây sát thương tối đa. Trong khi đó các tướng đỡ đòn sẽ phải chọn vị trí để có thể cản phá truy đuổi cho đồng đội nếu cần và mở màn giao tranh ở thời điểm thích hợp.
  [​IMG]
  Ashe/Sivir: Đây là 2 vị tướng chủ lực vật lý cơ bản nhưng cũng khá mạnh. Để chơi tốt những tướng này, bạn phải có cách di chuyển và sử dụng kỹ năng hợp lý để vừa có thể gây sát thương, vừa loại bỏ truy đuổi, vừa tránh các sát thương không cần thiết.
  Gank (Đi săn)
  Gank là biện pháp xuất hiện một cách bất thình lình để dùng lợi thế về sự bất ngờ và về số lượng để tiêu diệt hoặc tạo áp lực lên đối phương. Có 2 loại gank bao gồm: Gank phụ thuộc về kỹ năng khống chế và Gank phụ thuộc vào cách di chuyển. Đối với loại đầu tiên thì bạn cần chọn những tướng có nhiều kỹ năng khống chế như Fiddlestick, Nautilus, Alistar.
  [​IMG]

  Tuy nhiên đối với những tướng ít hoặc không có kỹ năng khống chế như Shyvana hoặc Udyr thì bạn cần phải am hiểu về vị trí và thời gian cắm mắt của đối phương, về góc di chuyển để có thể đi săn thành công.
   

Chia sẻ game lậu